Một số loại dây kéo phổ biến

Một số loại dây kéo phổ biến
– Dây kéo nylon ( Poly nylon )
Còn có các tên gọi khác như là dây coil, dây polyester. Răng dây kéo được làm bằng sợi cước hay còn gọi là sợi mono.
Dây kéo nylon có rất nhiều size. Được ký hiệu bằng chữ số theo thứ từ tự nhỏ đến lớn như size #3, #4, #5, #7, #8, #10, #12. Lưu ý dây coil không có size #6, #9.
Một số biến thể của dây coil
• Dây kéo I : I viết tắt của invisible. Dây kéo ẩn hay còn gọi là dây kéo giọt nước. Ứng dụng trong may đầm, áo cưới, quần, chân váy công sở cho nữ.
• Dây kéo N: N viết tắt của nylon. Loại dây kéo thường, dùng để may quần tây, quần công sở.
– Dây kéo phao (Plastic zipper)
Còn gọi là dây Vislon, dây Derlin, dây Resin zipper, dây răng cá sấu. Răng dây kéo được làm bằng nhựa POM.
Dây kéo phao cũng có nhiều size nhưng ít biến thể hơn so với dây nylon. Các size của dây phao thông dụng là size #3, #5 và #8.
Dây phao với đặc tính chống nước tốt hơn nên được dùng để may các sản phẩm ngoài trời như ba lô đi mưa, áo mưa, hoặc giày đi mưa.
– Dây kéo kim loại ( Metal zipper)
Răng dây kéo được làm bằng sắt, đồng, niken hoặc nhôm. Dây metal cũng có nhiều size. Một số size thông dụng như size #3, #45, #5, #8.
Dây khóa metal là dạng dây khóa cao cấp. Có rất nhiều biến thể màu sắc trên răng khóa như màu niken, màu đồng cổ, màu đồng, màu đen khói.
Dây khóa kéo được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp. Thường thấy nhất là trong ngành may mặc quần áo, vali, túi xách, đồ thể thao, dụng cụ cắm trại, dụng cụ gia đình, thời trang.
Hiện nay dây khóa kéo đã sử dụng rộng rãi với nhiều ý tưởng mới : Vòng Khóa tay kéo, áo quần hoàn toàn từ dây khóa kéo, túi xách….
P/s : để lại ( . ) để a có động lực chia sẻ nhiều hơn nhé !
Web by Zubi Cloud
error: Dữ liệu được bảo mật !!