MỘT VÀI LỖI SAI NGỚ NGẨN TRONG QUÁ TRÌNH GỬI MẪU CÁC BẠN MỚI VÀO NGHỀ LƯU Ý NHÉ:

MỘT VÀI LỖI SAI NGỚ NGẨN TRONG QUÁ TRÌNH GỬI MẪU CÁC BẠN MỚI VÀO NGHỀ LƯU Ý NHÉ:
Nhớ lại những ngày mới vào nghề hôm nay a sẽ chia sẻ với các bạn một vài lỗi sai ngớ ngẩn mà chúng ta có thể sẽ gặp phải trong quá trình gửi mẫu dẫn tới việc bị reject mẫu hoặc chậm Fit mẫu
👉 từ đó có thể ảnh hưởng tới tiến độ vào sx.
– Lỗi gắn sai thẻ, quên thẻ, sai vị trí đối với mẫu sản xuất/mẫu TOP/mẫu Inline…: lỗi này rất thường gặp, ngay cả mer có nhiều kinh nghiệm cũng thỉnh thoảng gặp phải. Vì vậy m.n trước khi đóng mẫu gửi khách phải kiểm tra đầy đủ thẻ, nghiên cứu kỹ quy cách rồi mới tiến hành đóng mẫu nhé, nếu mẫu này bị reject là có thể ảnh hưởng đến việc xuất hàng đấy.
– Gửi sai hàng cho khách: TH này thường gặp phải là khi gửi 2 kiện hàng cho 2 khách khác nhau, do không để ý nên mình đã gắn nhầm bill nên là hàng khách nọ gửi cho khách kia. Bài học rút ra là luôn luôn check kỹ bill trước khi gửi hàng đi, chụp ảnh kiện hàng đã dán bill trước khi gửi. Trong 1 vài TH cần thiết có thể dùng ảnh đó để khách tìm hàng.
– Quên một hoặc một vài chi tiết đi kèm mẫu: ví dụ mẫu có belt, có lông mũ hoặc chi tiết rời…phải luôn nhớ gửi kèm theo nhé. Nếu quên mà gặp khách khó tính họ sẽ không fit mẫu đâu.
– Không update workbook kịp thời: có nhiều KH sẽ yêu cầu phải update thông số mẫu lên hệ thống của họ, nếu quên việc này họ có thể sẽ không fit mẫu. Mà khách k fit mẫu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sx. Vì vậy khi gửi mẫu đi là phải update workbook ngay nhé.
– Lỗi gấp mẫu xấu: việc gấp mẫu gửi khách rất quan trọng vì đôi khi gấp mẫu ẩu có thể làm nhăn, biến dạng sản phẩm như gấu bị bai, đầu vai mất dáng, tạo ra nhiều nếp gấp… Vì vậy cần phải gấp thật cẩn thận, sao cho mẫu ít bị nhăn nhất có thể, một số vị trí như gấu phải để êm, đầu tay áo jacket thì có thể dùng thêm vải/bông/xốp/giấy để độn vào tránh mất dáng
Web by Zubi Cloud
error: Dữ liệu được bảo mật !!