NHỮNG TÌNH HUỐNG GẶP PHẢI KHI TRỞ THÀNH MERCHANDISER

NHỮNG TÌNH HUỐNG GẶP PHẢI KHI TRỞ THÀNH MERCHANDISER
– Vấn đề TLKT : Có thể tài liệu KH gửi sang chưa đầy đủ, hoặc tài liệu hướng dẫn của Nhà máy còn thiếu sót, hoặc khi sản xuất phát sinh những vấn đề mà Nhà máy muốn thay đổi, không tuân theo tài liệu của mình… Khi đó, cần đưa ra quyết định duyệt cho Nhà máy sản xuất ntn ?
=> Cần nắm vững kỹ thuật để sản xuất dù có không đúng như tài liệu sản xuất nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu chất lượng và các đặc điểm kỹ thuật mà KH yêu cầu.
– Vấn đề về NPL: Những phát sinh về tăng định mức, đòi hỏi Mer phải kiểm tra sơ đồ của Nhà máy để xác nhận có duyệt tăng định mức hay không, nếu có thì việc bố trí cấp bù NPL thiếu do tăng định mức ntn. Và các vấn đề khác như NPL về thiếu hay thừa, nhà máy làm mất, hỏng…
=> MD phải giải quyết để cung cấp NPL kịp thời cho sản xuất, tránh tình trạng bị đứt chuyền vì thiếu NPL.
– Vấn đề về XNK: Phát sinh khi xuất hàng, có thể nhà máy bị thiếu hụt sản phẩm so với đơn đặt hàng, hàng bị sai, hỏng nhiều trong khi ngày xuất hàng đã đến…
=> Mer phải nhìn nhận mọi mặt và xử lý: 1 là cho sửa chữa gấp, tăng ca giãn giờ để kịp xuất hàng, 1 mặt là đàm phán, đề xuất với KH lùi lịch xuất hàng.
– Vấn đề sau khi xuất hàng: KH phản hồi về chất lượng sản phẩm, chất lượng đóng gói… VD như KH phát hiện ra hàng nhận được bị ướt, rách thùng carton.
=> Mer phải tìm hiểu nguyên nhân: lỗi do đâu? (Nhà máy, Kho bảo quản, quá trình đóng hàng hay quá trình vận chuyển trên tàu…) và xác định bộ phận phải chịu trách nhiệm…
Khi bước chân vào nghề Mer, ít nhiều cũng gặp phát sinh vấn đề về PO. Nếu các bạn trang bị ban đầu kỹ càng sẽ là tiền đề để tránh những phát sinh không đáng có. Còn khi đã có vấn đề thì phải tuỳ điều kiện và hoàn cảnh để xử lý tốt nhất cho Công ty và KH. Cách quản lý và xử lý vấn đề là cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc và năng lực của chính bản thân các bạn.
Web by Zubi Cloud
error: Dữ liệu được bảo mật !!